หลักเกณฑ์การคัดเลือกรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2564
สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์ฯ ตรัง
เกณฑ์การรับสมัคร
รับสมัครวันที่ 7 – 15 พฤษภาคม 2564
จำนวนรับ 15 ที่นั่ง
คะแนนที่ต้องใช้
ONET | GPAX | GAT | PAT 1 | PAT 2 |
30 | 20 | 20 | 15 | 15 |
คุณสมบัติพิเศษ
1. เป็นผู้สำเร็จการศึกษา
– ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
– ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
2. ผลการเรียนเฉลี่ยสะสม 6 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.00
3. มีค่าสัดส่วนคะแนน ดังนี้
– GPAX ร้อยละ 20
– O-NET ร้อยละ 30
– GAT ร้อยละ 20
– PAT 1 ร้อยละ 15
– PAT 2 ร้อยละ 15
4. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (ไวรัสตับอับเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์
5. สอบสัมภาษณ์ (ในสถานการณ์ปกติ) โดยพิจารณาด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร
ปฏิทินกิจกรรม
ลำดับ | กิจกรรม | วันที่ | รายละเอียด | ||
1 | ลงทะเบียนใช้งานระบบ TCAS(สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน) | ตั้งแต่ 5 มกราคม 2564 เป็นต้นไป |
สามารถติดตามรายละเอียดการรับสมัคร และการชำระเงินค่าสมัครได้ที่เว็บไซต์ของทปอ. https://student.mytcas.com |
||
2 | เปิดรับสมัครผ่านระบบ TCAS และชำระเงินค่าสมัคร | 7 – 15 พฤษภาคม 2564 |
สามารถติดตามรายละเอียดการรับสมัคร และการชำระเงินค่าสมัครได้ที่เว็บไซต์ของทปอ. https://student.mytcas.com |
||
3 | ทปอ. ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก ครั้งที่ 1 | 26 พฤษภาคม 2564 |
สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่ https://student.mytcas.com |
||
4 | ยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษา หรือ แสดงความจำนงในการประมวลผลครั้งที่ 2 (ผู้สมัครที่ไม่แสดงความจำนงถือว่าเป็นผู้ไม่ใช้สิทธิ์เข้าศึกษาในรอบที่ 3) | 26 – 27 พฤษภาคม 2564 | |||
5 | ทปอ. ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก ครั้งที่ 2 | 1 มิถุนายน 2564 |
สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่ https://student.mytcas.com |
||
6 | มหาวิทยาลัยประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกและรายละเอียดการสอบสัมภาษณ์ของแต่ละหลักสูตร/สาขาวิชา | 2 มิถุนายน 2564 |
|
||
7 | ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา | 10 มิถุนายน 2564 |
สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่ http://entrance.dusit.ac.th |
||
8 | ชำระค่าธรรมเนียมยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษากับมหาวิทยาลัย | 10 – 16 มิถุนายน 2564 |
ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาฯ สั่งพิมพ์ใบแจ้งชำระค่ายืนยันสิทธิ์ จำนวนเงิน 4,000 บาท ได้ที่เว็บไซต์ http://entrance.dusit.ac.th นำไปชำระได้ที่กองคลัง อาคาร 2 ชั้น 1 ในมหาวิทยาลัยฯ หรือ ชำระผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา/ธนาคารกรุงเทพ ทุกสาขาทั่วประเทศ ในเวลาทำการ |
||
9 |
|
13 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม 2564 |
|
รับสมัครวันที่
จำนวนรับ 15 ที่นั่ง
คะแนนที่ต้องใช้
ONET | GPAX | GAT | PAT 1 | PAT 2 |
30 | 20 | 10 | 10 | 30 |
คุณสมบัติพิเศษ
1. เป็นผู้สำเร็จการศึกษา
– ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ หรือเทียบเท่า หรือ
– ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
2. ผลการเรียนเฉลี่ยสะสม 6 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.00
3. มีค่าสัดส่วนคะแนน ดังนี้
– GPAX ร้อยละ 20
– O-NET ร้อยละ 30
– GAT ร้อยละ 10
– PAT 1 ร้อยละ 10
– PAT 2 ร้อยละ 30
4. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (ไวรัสตับอับเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์
5. สอบสัมภาษณ์ (ในสถานการณ์ปกติ) โดยพิจารณาด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร
ข้อมูลรายละเอียดหลักสูตรอาหาร: สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์ฯ ตรัง
สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรได้ที่: พี่ปลา โทร 08 2415 2813 Line @dusittrang Facebook: dusittrang Website: http://trang.dusit.ac.th
ดูรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่: https://entrance.dusit.ac.th