สาขาวิชาการท่องเที่ยว ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง จัดกิจกรรมเรียนรู้ตำนานโนราห์ และวัฒนธรรมการแสดงพื้นบ้านภาคใต้

สาขาวิชาการท่องเที่ยว ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในรายวิชาศิลปวัฒนธรรมเพื่อการท่องเที่ยว โดย ดร.ธนะวิทย์ เพียรดี อาจารย์ผู้สอน จัดกิจกรรมเรียนรู้ตำนานโนราห์ และวัฒนธรรมการแสดงพื้นบ้านภาคใต้ รำมโนราห์ ได้รับเกียรติจากวิทยากรให้ความรู้ โดย ครูราตรี หัสชัย และคณะแสดงมโนราห์ ณ บ้านมโนราห์ ศูนย์เรียนรู้การแสดงมโนราห์ประจำตำบลโคกสะบ้า อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง และร่วมศึกษาดูงานหัตถกรรมพื้นบ้านท้องถิ่น ณ วิสาหกิจชุมชนผ้าทอนาหมื่นศรี โดยมีการต้อนรับจากคุณอารอบ เรืองสังข์ จากกิจกรรมดังกล่าว นักศึกษา ได้รับความรู้ และได้ชื่นชมความงามของศิลปวัฒนธรรมประจำท้องถิ่นของจังหวัดตรังอีกด้วย เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2564